Cặp xoài giá 3.000 USD tại Nhật Bản

Monday, 14/04/2014, 09:11 GMT+7

Cặp xoài giá 3.000 USD tại Nhật Bản

Đôi xoài mang danh hiệu "Những quả trứng của mặt trời" được đấu giá tới 3.000 USD đều nặng trên 350g và có độ ngọt cao.
mango-1963-1397358065.jpg

Cặp xoài được đấu giá tới 3.000 USD. Ảnh: AFP

Hai quả xoài nằm trong số 231 cặp trái cây bán tại một chợ buôn ở tỉnh Miyazaki, phía nam Kyushu (Nhật Bản). Chúng sẽ được chuyển bằng máy bay tới một cửa hàng ở gần thành phố Fukuoka trước khi gắn bảng giá để bán.

"Năm nay nhiệt độ xuống thấp hơn mọi năm nên việc canh tác gặp khó khăn, nhưng chúng tôi rất vui vì xoài được giá", ông Yasukazu Matsuda, một thành viên của Hiệp hội những người trồng cây ăn quả địa phương cho biết.

Theo Liên đoàn kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki, cặp xoài trên đã đạt danh hiệu "Taiyo no Tamago" (Những quả trứng của Mặt trời). Đây là danh hiệu có tiêu chí xét duyệt rất khắt khe, trong đó tất cả các loại trái cây đều phải nặng ít nhất 350g và độ ngọt cao.

Trái cây từ lâu đã nổi tiếng đắt đỏ ở Nhật Bản, nơi xem những loại quả được bao gói đẹp mắt với mức giá "trên trời" là biểu tượng của địa vị xã hội và là món quà đắt giá. Một quả táo đỏ có mẫu mã đẹp giá khoảng 5 USD ở các siêu thị ở Nhật, hoặc đắt gấp ba lần như vậy nếu được bán ở các cửa hàng chuyên kinh doanh hoa quả. Giá một gói cherry 20 quả có thể tới 100 USD.

Tuy nhiên, những cái giá cao nhất thường được trả trong các cuộc đấu giá tại các vùng miền trên đất nước, thường vào đợt thu hoạch đầu tiên của mỗi loại trái cây. Những loại trái cây được yêu thích và rất đắt ở Nhật Bản gồm nho hồng ngọc từ tỉnh Ishikawa, giá vài nghìn bảng Anh, dưa Nhật... Một cặp dưa được mua với giá kỷ lục hơn 25.000 USD tại một cuộc đấu giá diễn ra năm 2008.

Khánh Linh


Written : admin

Search date :